Bài Đăng Mới Nhất

9 cách làm mặt nạ dưỡng ẩm tại nhà cho làn da mịn màng trắng sáng

Dưỡng ẩm cho da là một việc cực kỳ quan trọng, ngoài các bước dùng toner, serum, ampoule... bạn cũng có thể sử dụng  mặt nạ dưỡng ẩm  để cun...

Thứ Tư, 11 tháng 5, 2022

1 bát cơm Calo - Cơm có hại cho việc giảm cân không

Theo nghiên cứu của Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Nông nghiệp, gạo là một loại ngũ cốc nguyên chất ở nhiều quốc gia. Nó là một nguồn cung cấp chất xơ , vitamin B1 & B6 , các khoáng chất như magiê, phốt pho và selen. Tuy nhiên, gần 90% calo của một bát cơm đến từ carbohydrate. Vì vậy, một người cần ghi nhớ macro của họ nếu họ muốn thêm gạo vào chế độ ăn kiêng giảm cân của mình.

1 bát cơm bao nhiêu calo

Bạn có 1 bát cơm bao nhiêu calo không? Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) , calo gạo trắng nấu chín là 205 cho một chén (158g) gạo trắng hạt dài thông thường.

Theo nghiên cứu , (316g) hoặc một bát gạo lượng calo trong gạo trắng là 411 . 89% (366 calo) trong số đó là do carbohydrate . 8 calo đến từ thành phần chất béo trong gạo, và 37 calo còn lại là do lượng protein trong gạo. Một bát cơm chiếm gần 20% khẩu phần tiêu chuẩn 2000 calo hàng ngày cho người lớn.


Lượng calo trong cơm 1 bát cơm

Tổng số chất béo: 0,9g
Chất béo bão hòa: 0,2g
Chất béo không bão hòa đa: 0,2g 
Chất béo: 0,3g
  • Tổng lượng calo từ chất béo: 8
  • Natri: 3,2 mg
  • Kali: 111mg
  • Tổng số Carbohydrate: 89g
  • Chất xơ: 1,3g
  • Đường: 0,2g
  • Tổng lượng calo từ Carbohydrate: 366
  • Chất đạm: 8,5g
  • Tổng lượng calo từ protein: 37
  • Sắt: 3,5%
  • Canxi: 2,4%
  • Tổng calo cho một bát cơm (gói 316g): 411

Mất bao lâu để đốt cháy 411 calo?

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) , lượng calo bị đốt cháy trong quá trình hoạt động thể chất phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác và kích thước của một cá nhân. Các hoạt động vận động mạnh như đi bộ nhanh giúp bạn giảm nhiều calo hơn so với đi bộ thông thường. NHS gợi ý rằng người lớn nên thực hiện các hoạt động tăng cường sức mạnh và dành nhiều thời gian để đứng hoặc đi bộ hơn là nằm xuống.

Tuy nhiên, nếu bạn đặc biệt muốn đốt cháy một bát calo, bạn có thể đi bộ, chạy và đạp xe. Những người có trọng lượng trung bình 63kg có thể thực hiện các hoạt động sau đây để đốt cháy calo gạo trắng.

Đi bộ (3mph): 111 phút 

Đi xe đạp (10mph): 40 phút 

Đang chạy (6mph): 57 phút 

Gạo có hại cho việc giảm cân không?

Cơm có làm bạn béo không? Gạo có tốt cho việc giảm cân không? Câu trả lời phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau . Lượng gạo trắng được khuyến nghị có thể không gây tăng cân . Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều gạo trắng có thể gây béo phì . Theo nghiên cứu , ăn quá nhiều gạo trắng có thể làm tăng lượng đường trong máu , dẫn đến béo phì ở người lớn.

Một nghiên cứu khác của Nhật Bản cho thấy rằng tiêu thụ quá nhiều gạo trắng trong một năm có nguy cơ tăng cân hơn 3 kg trong một năm . Mặt khác, gạo lứt hoặc gạo nhiều hạt không gây tăng cân nhiều so với gạo trắng.

Mặt khác, một nghiên cứu gần đây về gạo của Hiệp hội Nghiên cứu Béo phì Châu Âu cho thấy mức độ béo phì thấp ở các quốc gia tiêu thụ nhiều gạo so với các quốc gia có lượng gạo thấp. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều cơm hơn có thể làm giảm 1% tỷ lệ mắc bệnh béo phì trên toàn thế giới.

Theo nghiên cứu , carbohydrate rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta vì chúng cung cấp năng lượng và hoạt động như nhiên liệu cho cơ thể. Vì gạo là một nguồn giàu carbohydrate nên chúng có lợi cho cơ thể.

Nhưng hãy chấm nó với một chút muối.

Chất lượng và số lượng carbohydrate đóng một vai trò quan trọng trong việc tích tụ chất béo trong cơ thể. Do đó, sự tăng trọng do gạo phần lớn phụ thuộc vào lượng tiêu thụ của nó. Và ăn quá nhiều carbs có thể gây béo phì .

Cũng nên đọc: Calo trong Puffed Rice ~ Có tốt cho việc giảm cân

Tôi Có Thể Ăn Cơm Mỗi Ngày?

Không , bạn không được ăn gạo trắng hàng ngày vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 . Theo một nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard, những người ăn gạo trắng 4-5 lần một ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn 1,5 lần so với những người ăn ít cơm. Hơn nữa, ăn một bát lớn cơm trắng làm tăng 10% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Người dân sống ở các nước châu Á dễ mắc bệnh tiểu đường loại 2 hơn các nước phương tây vì ăn cơm hàng ngày.

Theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu lúa gạo quốc tế, gạo là lương thực chính của hàng tỷ người. Nó chứa protein và các khoáng chất thiết yếu như kali, magiê, kẽm và phốt pho. Gạo cũng có các vitamin như thiamin, niacin và vitamin E. Tuy nhiên, khi gạo lứt được đánh bóng để trở thành gạo trắng, hầu hết các chất dinh dưỡng bị mất trong quá trình này. Kết quả là, chỉ gạo không cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết.

Cũng nên đọc: Cơm phồng có tốt cho việc giảm cân không ~ Dựa trên bằng chứng và được hỗ trợ bởi các chuyên gia dinh dưỡng

Tôi nên ăn bao nhiêu gạo hàng ngày?

Lượng cơm trắng ăn vào tùy thuộc vào việc bạn muốn cơm là món chính hay món phụ. Nghiên cứu cho thấy rằng 90g gạo chưa nấu chín cho mỗi người là đủ như một món ăn phụ . Nếu bạn chỉ muốn ăn cơm , 180g gạo trắng chưa nấu chín là đủ.

Theo dõi: https://zemaspa.com.vn/ để xem thêm các bài viết hữu ích



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét